Sơn epoxy gốc nước: Định nghĩa và những ứng dụng

03:06:00 05/06/2014

Sơn epoxy gốc nước: Như đã biết, sơn Epoxy được phân thành hai loại, sơn Epoxy gốc nước và sơn Epoxy gốc dầu. Sự khác nhau giữa chúng chính là ở hai thể dung môi khác nhau: Dầu và nước. Riêng Sơn epoxy gốc nước, Có nhiều bạn và ngay cả một số nhà thi công không chuyên nghiệp sẽ không thể định nghĩa thật chính xác về nó.

Sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước là gì? Là loại sơn Epoxy sử dụng nước làm dung môi chuyên dùng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt bê tông, kim loại, hợp kim nhằm bảo vệ và tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt. 

Ứng dụng:

Sơn epoxy gốc nước ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và đời sống cong người. Các sản phẩm được sơn phủ Epoxy gốc nước có khả năng chịu lực, chịu mài mòn, chống va đập tốt. Thêm vào đó là khả năng chống trượt, chống thấm, chống cháy, chống vi khẩn, chống ăn mòn axit, .v.v.  Sơn lót Epoxy gốc nước làm tăng độ bám dính giữa bề mặt nền và lớp sơn màu, tăng độ bền và chống bong tróc sơn. 

Ưu điểm của sơn Epoxy gốc nước là thân thiện môi trương, nó không hề gây độc hại vì vậy có thể ứng dụng phủ cho lớp nền ở mọi công trình ngay cả nhưng nơi đòi hỏi tính an toàn vệ sinh cao như bệnh viện, phòng thí nghiệm.

Các nhà thi công có thể sử dụng loại sơn Epoxy gốc nước Ecomax® 8221 trong nhiều công trình: Nhà máy, xưởng, nhà ga, bệnh viện, phòng thí nghiệm, bể chứa nước, bể chứa nguyên vật liệu thực phẩm. Loại sơn này có tính chịu hóa chất, chịu ẩm, chịu mài mòn,  độ bền va đập cao. Sử dung loại này bằng cách phối hợp trộn với các vật liệu xây dựng như cát, bột đá để tạo nên sản phẩm vữa chát hay mattit trên bề mặt bê tông.

Sơn epoxy gốc nước có nhiều ứng dụng và an toàn với môi trường hơn so với dòng sơn dầu. Chính vì vậy loại sơn này có giá thành cao hơn và kén chủ đầu tư sử dụng hơn. Trong công nghiệp thông thường ít có đơn vị đầu tư sử dụng loại sơn này trừ các trường hợp đặc biệt hoặc yêu cầu của chủ đầu tư.

Xem thêm: Quy trình thi công sơn Epoxy.

Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr. Doanh (0982 066 007)

    Yahoo

    Skype 

  • Mr. Tuấn (0986 706 649)

    Yahoo

    Skype 

 

Đang xử lý...