Sơn nền nhà xưởng chế biến thực phẩm

07:04:00 22/04/2014

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, nền nhà xưởng chế biến thực phẩm cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất, tránh vi khuẩn phát triển gây ô nhiễm nền sàn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Yêu cầu nền sàn phải có khả năng kháng khuẩn, kháng nước, chống trơn trượt, không gây mùi, phải có độ bền lâu dài vì nếu bị hỏng sẽ là nơi tập trung nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Nhà xưởng chế biến thực phẩm

Nhà xưởng chế biến thực phẩm

Nền nhà xưởng chế biến thực phẩm thường là nền gạch men, nền bê tông, nền epoxy,... Phổ biến nhất ở nước ta là nền gạch men, các năm trở lại đây xuất hiện ngày càng nhiều công ty sản xuất chế biến thực phẩm sơn Epoxy sơn nền nhà xưởng của họ.

Sơn Epoxy nền nhà máy chế biến thực phẩm

Nền Epoxynhà xưởng chế biến thực phẩm

Từ lâu, nền gạch men đã rất thông dụng trong nhiều công trình nhà ở, nhà máy xí nghiệp. Sử dụng nhiều trong nhà xưởng chế biến vì lát gạch (gạch ceramic lát nền và granite phủ men) cho bề mặt nền sàn sạch sẽ, dễ dàng lau chùi vệ sinh. Nền sàn bóng đẹp, phản quang tốt giúp tăng cường ánh sáng trong nhà xưởng. Tuy nhiên, ở các đường chỉ gạch lại là nơi nước và các tạp chất thực phẩm rơi và tập trung đọng lại. Dù nền được rửa sạch liên tục nhưng cũng không tránh khỏi việc nấm mốc vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở. Ngoài ra nền gạch khá trơn và dễ gây trợt ngã nguy hiểm cho công nhân trong quá trình làm việc.

Nền gạch men

Sơn nền nhà xưởng chế biến thực phẩm: Nền gạch

Tốt nhất và phù hợp với các tiêu chuẩn cao nhất đối với một nền sàn nhà xưởng chế biến thực phẩm là sơn phủ bề mặt nền xưởng bằng hỗn hợp hai thành phần thể dung môi và đóng rắn Epoxy. Theo các tài liệu tham khảo trên các trang mạng nước ngoài, Sơn Epoxy được sử dụng hầu hết trong tất các các nhà máy chế biến thực phẩm tại những nước phát triển như Australia, Anh, Mỹ, Nhật, .v.v. Ở các nước này, những nhà máy chế biến thực phẩm luôn đặt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất. Trong khi những năm trước đây ở Việt Nam, vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp sử dụng nền bê tông hoặc gạch lát và xu hướng sơn nền epoxy chỉ mới đẩy mạnh trong vài năm qua.

nha may che bien thuc pham

Nền nhà xưởng chế biến thực phẩm được sơn Epoxy

Nền Epoxy có đầy đủ các yếu tố đảm bảo vệ sinh cao nhất mà không loại bề mặt thông thường có thể so sánh với nó kể cả nền gạch:

 • Bề mặt nền Epoxy phẳng đồng nhất có tính kháng nước, kháng khuẩn cao. Các phân tử nước, tạp chất trượt trên bề mặt sơn một cách dễ dàng giúp bề mặt nền luôn khô ráo sạch sẽ.
 • Sơn Epoxy nền nhà xưởng chế biến thực phẩm đem lại độ bền lâu dài cho nền sàn giúp duy trì dây truyền sản xuất liên tục.
 • Sàn sơn phản xạ tới khoảng 35% ánh sáng, tăng cường độ sáng cho nhà xưởng cho toàn bộ hệ thống chiếu sáng, giúp giảm thiểu năng chi phí tiêu hao năng lượng.
 • Tính năng chống trơn trượt của sơn nền đảm bảo độ an toàn cao cho người lao động
 • Nền sàn bóng đẹp tạo cảm giác môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao tinh thần lao động, làm việc năng suất hơn.

Ngoài ra, giá thành để Sơn Epoxy sơn nền nhà xưởng chế biến thực phẩm rẻ hơn so với chi phí đầu tư lát nền gạch (Bao gồm chi phí mua gạch và chi phí thi công lát khá tốn kém).

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm, nếu bạn luôn đặt nền tảng an toàn vệ sinh lên hàng đầu, nếu bạn muốn tối ưu chi phí đầu tư. Sơn nền nhà xưởng chế biến thực phẩm là sự lựa chọn thông minh và tốt nhất dành cho bạn.

Hỗ trợ trực tuyến
 • Mr. Doanh (0982 066 007)

  Yahoo

  Skype 

 • Mr. Tuấn (0986 706 649)

  Yahoo

  Skype 

 

Đang xử lý...