Thi công sơn Epoxy nhà máy hóa chất

01:02:00 21/02/2014

Nền sàn nhà máy sản xuất hóa chất luôn được thiết kế để đảm bảo an toàn cao nhất. Nền sàn phải có khả năng chống chịu, không bị ăn mòn bởi hóa chất. Trong nhà máy hóa chất có rất nhiều thiết bị, bồn chứa cỡ lớn và nặng nên vấn đề chịu tải trọng lớn cũng rất quan trọng. Nền nhà máy sản xuất hóa chất đảm bảo dễ dàng rửa chùi vệ sinh, nền kháng nước để tránh sự cố xảy ra do hóa chất rơi xuống nền gặp nước sẽ gây ra các phản ứng. Ví dụ bột Natri (Na) gặp nước gây phản ứng tỏa nhiệt có thể gây cháy nổ trong nhà máy. Để thi công sàn phù hợp với tiêu chuẩn đối với nhà máy hóa chất, trong mọi loại vật liệu, chỉ thi công sơn Epoxy là phù hợp nhất.

Thi công sơn nhà máy hóa chất

Hình ảnh sơn epoxy nhà máy

Quá trình thi công nền nhà máy hóa chất được thực hiện như sau:

1. xử lý bề mặt nền sàn:

Bề mặt sàn nhà máy hóa chất phải được xử lý thật phẳng, lau khô và sạch các loại bụi bẩn, nước, dầu mỡ bám. Các thiết bị có thể sử dụng là máy mài tay hoặc mày máy đối với vùng xử lý có diện tích rộng. Một số trường hợp phải dùng đến máy mài đặc biệt. Độ bám dính tối thiểu của bê tông phải lớn hơn 1,5 N/mm2. Độ ẩm < 4%.

2. Sơn lớp sơn lót phủ trên bề mặt xi măng:

Sử dụng bàn gạt cao su 1 lưỡi hoặc lô lăn để thi công lớp lót sơn epoxy thể không dung môi. Dùng loại sơn cao cấp.
Mác sơn lót: ROMPOX® 1505 EP
Định lượng: 0,8 kg/m2

3. Phủ lớp cát:

Sử dụng cát Thạch Anh được sấy khô phủ lên lớp sơn lót mới sơn xong để đảm bảo cho lớp cát đủ bám trên bề mặt tạo nên lớp dày 0,1 - 0,3mm. Định lượng tiêu chuẩn là 1.2Kg/m2 mặt sàn. Sau khi phủ kín toàn bộ mặt nền sàn, đợi cho lớp sơn lót khô và cát bám chặt lên sơn, dùng chổi quét sạch lượng cát còn chưa bám để đảm bảo nền cát sạch.

4. Lớp phủ sàn nhà máy hóa chất:

Sử dụng máy phun sơn hoặc lăn sơn màu Epoxy ROMPOX® 1005. đảm bảo độ dày từ 2mm trở lên giúp sàn bền màu, chịu lực tốt, chống mài mòn tốt, độ bền lâu dài. Nền sàn luôn sạch và không bị ăn mòn khi tiếp xúc với hóa chất. Kể cả axit hoặc kiềm nhẹ.

Thi công sơn Epoxy nhà máy hóa chất về quy trình kỹ thuật không khác nhiều so với các nền sàn nhà máy công nghiệp khác. yếu tố quan trọng nhất ở đây là chọn mác sơn cho phù hợp tiêu chuẩn hàng đầu là chống chịu được hóa chất.

Nếu quý khách hàng thi công sơn nền Epoxy cho nhà máy sản xuất hóa chất, kho chứa, bể chứa hóa chất,... Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có sự tư vấn và thi công đảm bảo chất lượng nhất.

Hỗ trợ trực tuyến
  • Mr. Doanh (0982 066 007)

    Yahoo

    Skype 

  • Mr. Tuấn (0986 706 649)

    Yahoo

    Skype 

 

Đang xử lý...